Mẹo vặt hay cho chị em phụ nữ

Mẹo vặt hay cho chị em phụ nữ

Mẹo vặt hay cho chị em phụ nữ

Mẹo vặt hay cho chị em phụ nữ

Khử mùi giày

Cho baking soda (thuốc muối) vào túi nhỏ và thả vào trong giày của bạn để hút và khử mùi hôi trong giày.

Tẩy vết rượu vang đỏ trên áo

Khi ở một bữa tiệc mà bị đổ rượu vang đỏ lên áo, hãy đổ ít rượu vang trắng lên vết bẩn và để khô. Rượu vang trắng sẽ trung hòa rượu đỏ, giúp bạn dễ giặt sạch vết bẩn hơn sau này.

Làm mềm gót giày búp bê mới

Đầu tiên, hãy đi một đôi tất dày và xỏ chân vào đôi giày búp bê của bạn. Sau đó dùng máy sấy sấy phần cứng phía sau giày thường khiến bạn đau chân trong vài phút. Tiếp tục giữ nguyên chân bạn trong giày tới khi đôi giày nguội dần.

Tháo tất và đi thử giày, bạn sẽ thấy mẹo này giúp phần cứng phía sau đôi giày mềm mại hơn rất nhiều và không còn làm trầy xước gót chân bạn.

Tẩy nấm mốc trên áo da để lâu ngày

 

Nếu nấm mốc xuất hiện trên chiếc áo da yêu quý của bạn, hãy dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da. Sau 30 phút, nhúng một góc khăn bông vào lòng trắng trứng và tiếp tục xoa trên bề mặt áo. Như vậy, vết nấm mốc sẽ bay sạch.

Tẩy lông dính trên áo

Để tẩy lông dính trên những chiếc áo bám bụi, bạn có thể dùng băng dính hoặc các viên đá bọt (có bán trong siêu thị) để chà xát lên những vùng bị dính lông chó, mèo.

Làm mới đồ nội thất bằng da

Bôi dầu ô liu lên bề mặt da cũ, xước và để khoảng một giờ để nó tự khô. Sau đó, bạn dùng vải bông để lau lại cho bề mặt bóng đẹp.

Treo túi

Để căn phòng gọn gàng và bảo quản bộ sưu tập túi của mình, bạn có thể treo túi lên những chiếc móc rèm cửa và treo lên các thanh ngang trong tủ đựng đồ thay vì vứt la liệt trên sàn.

Bảo quản đồ trang sức

Dựng thẳng những khay đựng đồ trang sức và gắn lên tường để bảo quản dây chuyền, vòng, nhẫn… Với mẹo vặt thú vị này, bạn vừa tiết kiệm được diện tích, vừa không làm dây chuyền bị rối.

Giấu những vết xước trên đĩa sứ

Nếu bạn sử dụng dao ăn thường xuyên thì trong lòng những chiếc đĩa sứ luôn có nhiều vết xước. Hãy sử dụng miếng mút mềm và kem đánh răng để rửa những chiếc đĩa đó.

Tin tức khác

facebook-messenger